Hoạt Động‎ > ‎

Hoạt động năm 2012


BÁO CÁO TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN TRANG SÁCH VÕ THUẬT - GIAI ĐOẠN 1

đăng 21:31, 4 thg 1, 2013 bởi MAI SON LAM   [ đã cập nhật 21:32, 4 thg 1, 2013 ]

 
       NHÂN DỊP ĐẪU XUÂN 2013 XIN KÍNH CHÚC TOÀN THỂ CÁC THÀNH VIÊN TRONG VÕ ĐƯỜNG VÀ TOÀN THỂ ĐẠI GIA ĐÌNH VÕ THUẬT MỘT LỜI CHÚC TỐT ĐẸP NHẤT!
       THƯA CÁC Đ/C TRONG BAN CHỦ NHIỆM, NĂM 2012 LÀ MỘT NĂM CÓ NHIỀU BIẾN ĐỔI TRONG XÃ HỘI, NHIỀU NGƯỜI ĐÃ TỪ BỎ NIỀM ĐAM MÊ VÕ THUẬT CŨNG NHƯ NGHIỆP VÕ. TUY VẬY VÕ ĐƯỜNG TA VẪN CÓ RẤT NHIỀU HOẠT ĐỘNG VÀ NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN, CÔNG ĐÓ LÀ CỦA TOÀN THỂ CÁC VÕ SINH, HLV, BAN LÃNH ĐẠO. ĐẶC BIỆT LÀ SỰ ĐÓNG GÓP KHÔNG MỆT MỎI CỦA CHỦ NHIỆM VÕ ĐƯỜNG, VS TRỊNH VĂN SƠN VÀ BAN CHỦ NHIỆM VÕ ĐƯỜNG . NĂM 2012 ĐÃ KẾT THÚC, VÕ ĐƯỜNG TA ĐÃ ĐỂ LẠI TRONG TÂM TRÍ CỦA CỘNG ĐỒNG YÊU VÕ THUẬT 3 CHỮ MAI SƠN LÂM. KHI NHẮC TỚI MAI SƠN LÂM NGƯỜI TA THẤY ĐƯỢC CÁI TÂM, CÁI ĐỨC VÀ ĐẶC BIỆT LÀ SỰ DŨNG MÃNH VÀ TỪNG TRẢI QUA MUÔN NGÀN SÓNG GIÓ ĐỂ ĐI ĐẾN GẦN BẾN ĐỨC - TRÍ - DŨNG.
       GÓP PHẦN VÀO SỰ ĐAM MÊ, MONG MUỐN NỀN VÕ HỌC ĐƯỢC LƯU TRUYỀN, QUẢNG BÁ PHÁT TRIỂN. VÕ ĐƯỜNG ĐÃ THỰ HIỆN ĐƯỢC MỘT CHƯƠNG TRÌNH DỰ ÁN MÀ TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY MỌI NGƯỜI ĐỀU BIẾT NÓ RẤT CẦN THIẾT CHO NGƯỜI HỌC VÕ NHƯNG KHÔNG AI DÁM LÀM ĐÓ LÀ CHIA SẺ NHỮNG TƯ LIỆU, BÍ QUYẾT VÕ CÔNG.
       THÁNG 9 NĂM 2012 DỰ ÁN XÂY DỰNG 1000 CUỐN SÁCH ĐÃ ĐƯỢC THỰC HIỆN VÀ ĐƯỢC CHIA LÀM 4 GIAI ĐOẠN
GIAI ĐOẠN 1:  100 CUỐN SÁCH, TẠP CHÍ TIẾNG VIỆT ĐẦU TIÊN ĐƯỢC THỰC HIỆN TỪ THÁNG 9 NĂM 2012 ĐẾN THÁNG 12 NĂM 2012.
GIAI ĐOẠN 2: THỰC HIỆN 330 CUỐN SÁCH, TẠP CHÍ NĂM 2013
GIAI ĐOẠN 3: THỰC HIỆN 330 CUỐN SÁCH, TẠP CHÍ NĂM 2014
GIAI ĐOẠN 4: THỰC HIỆN 330 CUỐN SÁCH, TẠP CHÍ NĂM 2015

VÕ ĐƯỜNG ĐÃ THỰC HIỆN HOÀN TẤT GIAI ĐOẠN 1, DANH SÁCH SÁCH ĐƯỢC GỬI TRONG FILE ĐÍNH KÈM VÀ CÓ THỂ XEM BẰNG CÁCH:
         CÁCH 1: VÀO TRANG WWW.MAISONLAM.COM CHỌN MỤC DỰ ÁN 1000 CUỐN SÁCH
         CÁCH 2: VÀO TRANG WWW.SACHVOTHUAT.TK ( ĐÂY LÀ TRANG CON CỦA TRANG MAISONLAM.COM)
XIN CẢM ƠN CÁC THÀNH VIÊN ĐÃ THAM GIA CUNG CẤP THÔNG TIN SÁCH, BÁO, TẠP CHÍ XÂY DỰNG WEBSITE
NHÓM CỘNG TÁC VIÊN. ĐẶC BIỆT LÀ SỰ CHĐẠO CỦA VÕ SƯ TRỊNH VĂN SƠN VÀ CHUẨN VÓ SƯ NGUYỄN TẤT THẮNG GIÚP CHO CHÚNG TA GẦN VỚI CỘNG ĐỒNG YÊU VÕ THUẬT HƠN.

CỘNG TÁC VIÊN

1. Nguyễn Minh Tân ( [S]unShine )
2. Nguyễn Thị Chóng
3. Đoàn Thanh (NaMunhi)
4. Đào Duy Tú
5. Nguyễn Đức Kiên (Lý Tiểu Kiên)
6. Trần Thị Lý
 

NĂM 2013 ĐÃ TỚI BAN CHỦ NHIỆM VÕ ĐƯỜNG MỘT LẦN NỮA KÍNH CHÚC TOÀN THỂ VÕ SINH VÀ TOÀN THĐẠI GIA ĐÌNH YÊU VÕ THUẬT MỘT NĂM GẶT HÁI ĐƯỢC NHIỀU THÀNH CÔNG.

"MONG RẰNG NGỌN LỬA ĐAM MÊ VÕ THUẬT CỦA CÁC BẠN KHÔNG BTẮT"

       HÃY LÀM VIỆC HẾT MÌNH, NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP SĐẾN VỚI BẠN!

GIẢI VÕ THUẬT CỔ TRUYỀN HÀ NỘI NĂM 2012

đăng 00:28, 9 thg 12, 2012 bởi MAI SON LAM   [ đã cập nhật 07:04, 10 thg 12, 2012 ]

Địa điểm: Nhà thi đấu Hà Nội - 12 Trịnh Hoài Đức, Hà Nội.

Thời gian: Từ ngày 19-20-21-22/07/2012.
Chương trình cụ thể:
        - Đón tiếp các đơn vị về tham gia giải
        - Họp chuyên môn và sắp xếp chương trình biểu diễn
        - Khai mạc
        - Biểu diễn và thi đấu võ thuật cổ truyền Việt Nam
        - Bế mạc


        Võ đường Mai Sơn Lâm đã cử các võ sinh tham gia giải và đạt được nhiều thành tích cao. Đặc biệt nhờ sự chỉ đạo, làm công tác tư tưởng từ ban chủ nhiệm võ đường, các VĐV lên đường với niềm hứng khởi và tràn đầy sinh lực. Kết thúc giải các VĐV đã thu được nhiều kết quả: 01 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, 01 huy chương đồng. Điều đặc biệt trong giải lần này là VĐV được cử đi đều là lần đầu được tham một giải lớn trong khu vực. Đây là một sân chơi lớn và đem lại nhiều kinh nghiệm cho các em.


Lời dặn dò từ ban chủ nhiệm trước khi các VĐV lên đường
Trên bục vinh quangTuyên dương các VĐV đã đi thi đấu tại VÕ ĐƯỜNGTỔ CHỨC THI LÊN ĐAI CHO CÂU LẠC BỘ MAI SƠN LÂM QUẢNG NINH

đăng 20:16, 10 thg 10, 2012 bởi MAI SON LAM   [ đã cập nhật 20:21, 10 thg 10, 2012 ]

    
Ngày 30 tháng 9 năm 2012. Tại trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc, câu lạc bộ Mai Sơn Lâm Quảng Ninh do Chuẩn Vs Nguyễn Kim Kỳ làm chủ nhiệm đã tổ chức thi lên đai cho các môn sinh trong CLB. Đến dự buổi lễ có các đại biểu bên trường CĐ Nông Lâm Đông Bắc và Chủ nhiệm võ đường Mai Sơn Lâm Võ sư Trịnh Văn Sơn, các Huấn luyện viên trong ban chủ nhiệm: HLV Vũ Công Trường, HLV Lê Ngọc Anh, HLV Quang Trung. 

    Thời tiết mát mẻ đã làm cho buổi lễ được thành công hơn, Chủ nhiệm võ đường Trịnh Văn Sơn đã có buổi tiếp xúc với các em võ sinh và nhận thấy CLB Mai Sơn Lâm Quảng Ninh võ sinh rất thân thiện, có ý thức tập luyện, có tinh thần cầu tiến và đặc biệt có được nét giống thầy Kỳ, điềm đạm, sâu sắc và đam mê võ thuật.

    Buổi lễ còn có sự góp mặt của bí thư ban chấp hành đoàn trường cao đẳng NLĐB Vũ An Bình với sự ủng hộ và tán biểu dương tinh thần rèn luyện của các em võ sinh.

    Sau nhiều tháng ngày tập luyện, các em võ sinh đã hoàn thành nội dung thi với sự đánh giá tốt của BCN võ đường.

    Chúc cho CLB Mai Sơn Lâm Quảng Ninh ngày càng phát triển và có nhiều võ sinh theo học!

Một số hình ảnh trong buổi lễ:BAN GIÁM KHẢOCHỦ NHIỆM VÕ ĐƯỜNG VS TRỊNH VĂN SƠN ĐÃ HƯỚNG DẪN CÁCH THỨC SẮP XẾP HÀNG NHANH THEO TÁC PHONG QUÂN ĐỘI                                                                                                                     Chuẩn Vs Nguyễn Tất Thắng
Phó CN võ đường Mai Sơn Lâm

Tổ chức đêm vui Trung thu 2012 cho thiếu nhi Đại học Lâm nghiệp

đăng 20:38, 2 thg 10, 2012 bởi Thang NGUYEN TAT   [ đã cập nhật 20:40, 2 thg 10, 2012 ]

Tổ chức đêm vui Trung thu 2012 cho thiếu nhi 
(01-10-2012) 


Thực hiện kế hoạch tổ chức đêm vui Trung thu năm 2012 của Ban nữ công Trường Đại học Lâm nghiệp, đêm 28/9/2012, Ban nữ công Trường phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường tổ chức đêm vui Trung thu năm 2012 cho thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, viên chức Nhà trường.

 

 
Đến chia vui cùng các cháu có NGƯT.PGS.TS.Trần Văn Chứ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS.Bế Minh Châu, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công và đông đảo cán bộ, viên chức Nhà trường.
 
 
 
 Đồng chí Bế Minh Châu, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công Trường đọc Thư của Chủ tịch nước
Trương Tấn Sang gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2012
 
Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã công bố danh sách và trao phần thưởng cho 117 em học sinh đạt loại giỏi trong năm học 2011-2012. Kết quả học tập của các em thực sự là niềm vui, là hạnh phúc lớn nhất của các bậc cha mẹ.
 
 
Đêm trung thu rộn rã với những chiếc đèn ông sao, với tiếng trống và những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc của
các em do các anh, chị sinh viên Trường ĐHLN dàn dựng như: aerobic, hài kịch, múa hát...
 
 
 
 
VÕ SINH VÕ ĐƯỜNG MAI SƠN LÂM, BIỂU DIỄN QUYỀN TẬP THỂ

 
 
 
 
 Nguyễn Chí Lâm
                                                                                                   http://vfu.edu.vn

MAI SƠN LÂM TRÊN CHƯƠNG TRÌNH TINH HOA VÕ THUẬT

đăng 19:20, 1 thg 10, 2012 bởi MAI SON LAM   [ đã cập nhật 11:34, 8 thg 10, 2012 ]


Chương trình "Tinh hoa võ thuật" thuộc thể loại "Tạp chí chuyên biệt, phản ánh về những nét đẹp trong võ thuật thế giới nói chung và đặc biệt là võ thuật cổ truyền dân tộc Việt Nam. "Tinh hoa võ thuật" hướng đến việc đem đến cho khán giả những góc nhìn mới và hiểu sâu hơn về ý nghĩa của các môn võ, vai trò của võ thuật trong đời sống xã hội nói chung cũng như với sức khỏe con người.


Khai giảng lớp học hè cho các em nhỏ ĐH Lâm Nghiệp

đăng 19:18, 1 thg 10, 2012 bởi MAI SON LAM

 Sáng ngày 1/6/2012 Võ đường Mai Sơn Lâm long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp học hè cho gần 40  em học sinh con em giảng viên trong trường Đại học Lâm nghiệp.
    Võ đường Mai Sơn Lâm được thành lập năm 1997 trong lực lượng bộ đội Đặc Công. Do võ sư Trịnh Văn Sơn làm chủ nhiệm. Được kết hợp hài hòa giữa các môn võ cổ truyền dân tộc và sự đúc kết học hỏi những tinh hoa võ thuật thế giới, là sự kết tinh của hai môn võ Vũ long Quyền và võ chiến đấu của bộ đội Đặc Công anh hùng, là sự kế thừa những thế võ của các quan võ trong các triều đình qua các thời đại và các tướng lĩnh trong lực lượng quân đội Đặc Công Việt Nam.
    Đến dự buổi Khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Quân Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ trường Đại học Lâm nghiệp, đã giúp các em hiểu thêm tầm quang trọng của việc rèn luyện sức khỏe, tập luyện võ thuật giúp ích cho việc học tập của các em được tốt hơn.
 
 
Đ/C Nguyễn Văn Quân Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ trường Đại học Lâm nghiệp
 
 
 
 
 
 
Vs. Trịnh Văn Sơn và Chuẩn Vs. Nguyễn Tất Thắng hướng dẫn các em tập luyện
 
 
 
 
 Mai Sơn Lâm trên tạp chí Công An Nhân dân

đăng 19:17, 1 thg 10, 2012 bởi MAI SON LAM

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2012) và ngày quốc tế lao động (1/5), Tạp chí An ninh & Xã hội - Chuyên đề của tạp chí Công an Nhân dân Số 5/2012 có đăng bài của Võ đường Mai Sơn Lâm. Nhằm bảo tồn võ thuật cổ truyền và chia sẻ những nét hay của Võ đường tới toàn thể độc giả.
Bìa số báoHỌP MẶT OFFLINE LẦN THỨ NHẤT

đăng 19:09, 1 thg 10, 2012 bởi MAI SON LAM

 Nhằm thắt chặt tình Thầy Trò, Huynh Đệ và chia sẻ cho nhau tâm tư tình cảm về cuộc sống hàng ngày và cùng ôn lại những kỷ niệm xưa. Ngày 29 tháng 4 năm 2012, Võ đường Mai Sơn Lâm tổ chức buổi giao lưu gặp mặt giữa các thành viên trong võ đường. 
    Với nhiều hoạt động được diễn ra như: Biểu diễn chào mừng, thi đấu giao lưu, hệ thống hóa các bài tập cho tất cả các môn sinh, liên hoan ca múa nhạc...
    Tất cả các môn sinh cảm thấy rất phấn khởi, hào hứng và tự hào vì mình được tham gia và nằm trong một môi trường đầy tính nhân văn như vậy. Thông qua rèn luyện võ thuật, các môn sinh học được nhiều đức tính quý báu như bền bỉ, chịu đựng, nhanh nhẹn, mưu trí, gan dạ và nhất là đỉnh cao người học võ khiêm tốn, điềm đạm, giản dị, giàu lòng vị tha, nhân ái. 
    Chủ nhiệm võ đường Mai Sơn Lâm, Võ sư Trinh Văn Sơn cảm thấy rất tự hào vì có nhiều thế hệ học sinh của mình đang trưởng thành trong công tác, có rất nhiều võ sinh có được vị trí rất tốt trong xã hội và hôm nay về báo cho Thầy những thành tích nhỏ mà mình đã đạt được. 
    Những năm tháng vất vả rèn luyện, không quản trời lạnh giá, mưa gió, từ những ngày chân đất tập nền đầy sỏi, trải qua năm tháng đã tôi luyện lên một thế hệ võ sinh có tính bền bỉ chịu đựng và khả năng quyết đoán. Chính những năm tháng đó đã giúp cho các võ sinh cảm thấy những khó khăn mà mình gặp phải, vượt qua thật dễ dàng. Tập thể cựu võ sinh võ đường Mai Sơn Lâm trân trọng cảm ơn những gì mà Thầy Sơn đã truyền dạy và chúc cho võ đường của mình ngày một phát triển.

Một số hình ảnh trong buổi họp mặt

Giới thiệu đại biểuBiểu diễn Một số tiết mục đặc sắc
HLV Dương Hải Nam, Nguyễn Thị Chóng, Trung Kiên, Văn TúVõ sinh Đỗ Văn Tiến tặng đích cho võ đườngDương Hải Nam thay mặt các Huynh Đệ thử đích 

Góp mặt với buổi họp mặt có HLV Nguyễn Văn Bảy với tiết mục văn nghệ, phụ họa HLV Tống Văn Khánh


Thầy Sơn cũng tham gia


Thầy Sơn Thống nhất lại một số động tác Tay không đoạt đoản côn


Thi đấu giao lưu

HUẤN LUYỆN ĐOẢN CÔN

đăng 18:59, 1 thg 10, 2012 bởi MAI SON LAM   [ đã cập nhật 19:02, 1 thg 10, 2012 ]

VIDEO 1: Chống lại đoản côn đánh bổ thượng(Vụt trên đầu)
Chân trái bước qua trái tay phải gạt bắt, chân phải đá vào sườn, chỏ phải đánh vào gáy

VIDEO 2

VIDEO 2


VIDEO 3: Chống lại đoản côn đánh bổ thuận(Vụt vào thái dương, hõm vai)
Chân trái bước đệm một bước nhỏ qua phải, chân phải bước vào giữa hai chân của đối phương  
tay phải đánh vào hầu và kết hợp cùng lúc vuốt theo chiều côn vụt, gối phải đánh vào sườn bẻ tay tước côn
                  

VIDEO 3


VIDEO 4

VIDEO 4


VIDEO 5

VIDEO 5


VIDEO 6: Chống lại đoản côn đánh bổ nghịch (Vụt vào thái dương, hõm vai)
Chân trái bước qua trái, tay phải gạt bắt tay, chân phải đá dóng vào sườn và triệt kheo chân, tay trái vớt tóc tay phải chặt vào hầu

VIDEO 6


VIDEO 7

VIDEO 7


VIDEO 8: Chống lại đoản côn đánh bổ nghịch (Vụt vào thái dương, hõm vai) 
Chân trái bước qua trái, tay phải gạt bắt tay trái túm cổ áo phía sau, chân trái bước lên trước giật ngược lại tay trái vớt tóc tay phải chặt vào hầu, bẻ tay tước côn

VIDEO 8


VIDEO 9

VIDEO 91-10 of 12