Hoạt Động‎ > ‎

Tổng kết hoạt động đi dã ngoại 16/10/2011

Tổng kết hoạt động đi dã ngoại của toàn thể Võ đường Mai Sơn Lâm  ngày 16/10/2011

Xuân Mai 16/10/2011

  Đã thành thường lệ, hàng năm Thầy và trò Võ đường Mai Sơn Lâm đều tổ chức một buổi đi dã ngoại với mục đích nhằm rèn luyện sức khỏe và nâng cao tính đoàn kết , rút ngắn khoảng cách của các môn sinh trong Võ đường.

 Năm nay ngày được chọn là ngày 16/10, sau khi các môn sinh mới đã đủ thời gian để hòa nhập với Võ đường. Với đội ngũ hậu cần hùng hậu , ban tổ chức mới năng động, đây được hi vọng sẽ là một buổi dã ngoại thành công và đầy bất ngờ..

 Đúng 8h tối ngày 15/10, dưới sự ủy quyền của Thầy chủ nhiệm, ban tổ chức đã cùng với một số thành viên tích cực trong võ đường thành lập mội đội ngũ hậu cần hùng hậu và nhiệt tình chuẩn bị lương thực cho hoạt động dã ngoại. Luôn đề cao tinh thần văn hóa ẩm thực quê hương, mọi người đã thống nhất chuận bị “ cơm nắm – muối vừng”cho chuyến dã ngoại trong năm nay.

Đội ngũ bóc vỏ lạc chuyên nghiệp..


Công nghệ giã lạc hiện đại “ cối bằng túi nilon – chày bằng đá kì lưng”

Ngay từ sáng sớm ngày 16/10. Các môn sinh đã có mặt tại sân tập nhà thi đấu TDTT Đh Lâm nghiệp để chuẩn bị lên đường. Nhìn mặt ai cũng tươi cười tràn đầy sinh lực háo hức cho một buổi đi dã ngoại đầy thử thách…Hầu hết các môn sinh hiện tại là những sinh viên mới, lần đầu tham gia dã ngoại, mặc dù biết lịch trình sẽ là leo núi cao và khá vất vả nhưng mọi người vẫn rất quyết tâm. Đặc biệt trong lần dã ngoại này còn có sự tham gia của các môn sinh nhỏ tuổi của phân đường Mai Sơn Lâm Đông Sơn do chuẩn Võ sư Nguyễn văn Đông phụ trách.

 7h . Xuất Phát

Tiết trời mát mẻ pha chút gió heo may se se lạnh, rất thích hợp cho hoạt động dã ngoại, càng làm cho tinh thần hứng thú của các môn sinh tăng lên.

            Trên đoạn đường khởi động đến Trường bắn Hòa Thạch, các môn sinh đã có dịp giao lưu, nói chuyện với nhau hết sức sôi nổi, làm nhộn nhịp cả một góc đường quốc lộ.Sau gần 2 tiếng đi bộ, vượt gần 6km đường quốc lộ mọi người tập trung tại cổng trường bắn Hòa Thạch, chụp ảnh lưu niệm để bắt đầu cho chặng đường leo núi tiếp theo.


Trước khi lên núi, tập thể Võ đường đã ghé thăm đơn vị bồ đội ở tại trường bắn Hòa Thạch , và cũng tại đây, một số hình ảnh tập thể đồng diễn  của toàn thể Võ đường cũng đã được ghi lại .
Mặc dù biết quãng đường phía trước rất dài và khó đi nhưng các môn sinh vẫn tươi cười nán lại chụp với nhau những bức ảnh kỷ niệm.

Bắt đầu lên núi, con dốc cao cần sự giúp đỡ lẫn nhau của mọi người, người đi trước sẵn sàng đưa những bàn tay kéo người phía sau lên, dòng người như hòa vào làm một… 

Việc di chuyển trên núi có vẻ khó hơn mọi người nghĩ. Mới được 1 đoạn đường đã khiến cả đoàn người dừng lại. Trong khi leo núi , một số môn sinh tranh thủ khám phá rừng, một số thì bắt côn trùng vê phục vụ cho việc học tập
Sau nhiều gian nan cuối cùng đoàn người đã lên đến đỉnh núi. Nhìn từ trên cao phóng tầm mắt ra xa, cảm nhận được cái bao la của đất trời , cái hoang vu và thanh khiết của núi rừng. thế mới biết giá trị của sự cố gắng và lòng kiên trì của con người trước thiên nhiên hung vĩ


Lên đến đỉnh núi, mặt trời cũng đã lên cao, đã trưa, mọi người ngồi nghỉ một lát rồi trải bạt ra chuẩn bị cho bữa trưa. Theo đúng tinh thần của võ đường ,bữa trưa sẽ là cơm nắm ăn với muối vừng. có thể nói khi leo núi mệt mỏi, món cơm nắm muối vùng này có thể coi là một món ăn vô cùng đặc sắc và luôn được chờ đọi bở sự hào hứng của anh em trong võ đường.

Những nắm cơm được chuẩn bị từ đêm qua bởi đội hậu cần. mặc dù có những nắm cơm ko được hoàn hảo nhưng so với những đầu bếp nghiệp dư thì đó cũng là cố gắng lớnSau phần văn hóa văn nghệ , mọi người tiếp tục hành quân. Lên núi với một con đường đường về còn có thể chông gai hơn khi sẽ xuyên rừng để về đồi Lâm Nghiệp. dường như đã quen với cảm giác đi núi nên mọi người không gặp nhiều khó khăn trong việc hành quân. Thi thoảng một vài người còn dừng lại để lưu lại những khoảnh khắc với núi non trùng điệp. rẽ lá xuyên rừng , cả đoàn người dừng lại bên một con suối nhỏ. Róc rách những dòng nước chảy ra từ khe núi, mát lạnh và trong vắt. mọi người tranh thủ nghỉ ngơi lấy lại sức.  tảng đá này vài người , gốc cây kia một nhóm, kể cho nhau nghe về những trải nghiệm , chia cho nhau từng chai nước..càng làm gắn kết tình huynh đệ trong cùng một sư môn.

Đoạn đường rừng đã hết sau khi đi qua nhà người dân, chúng ta bắt đầu ra đường giao thông, đoạn đường này dễ di chuyển nhưng dường như mọi người đã mất nhiều sức trên đoạn đường núi nên trên mặt mọi người đã lộ vẻ mệt mỏi.


Tuy nhiên theo đúng tinh thần của một buổi dã ngoại là một ngày thử làm chiến sỹ, cả võ đường vào vai các chiến sỹ giúp dân. Trên đường hành quân thầy đã đưa mọi người vào một nhà dân giúp đỡ công việc của họ.chia tay chủ nhà đầy thân thiện cả võ đường tiếp tục thẳng hướng Lâm Nghiệp. Tinh thần của mọi người càng lên cao khi quãng đường ngày một ngắn gần. thách thức lớn nhất đó là thực hiện các động tác đặc công để vượt qua bức tường. Đằng sau kia chính là đồi lầm nghiệp.

Vậy là về đến nơi, đây có thể gọi là đã về đến nhà, mọi người ngồi nghỉ ngơi 1 chút, vẻ mệt mỏi hằn trên từng khuân mặt, tuy nhiên niềm vui vẫn toát ra từ ánh mắt. Để kết thúc buổi dã ngoại mọi thành viên cùng chụp ảnh lưu niệm cuối buổi ở tượng đài Bác thuộc khuôn viên Đh Lâm nghiệp như để báo công với Bác về chuyến đi dã ngoại tình nguyện ngày hôm nay. Chuyến dã ngoại của Võ đường Mai Sơn Lâm đã diễn ra hết sức thành công và tốt đẹp, các môn sinh đã thực sự trưởng thành qua từng bước chân chinh phục những đoạn đường dốc và hiềm trở, đã thực sự đoàn kết gắn bó và yêu thương nhau qua từng ngụm nước đi đường, từng cái nắm tay đỡ nhau trên đoạn đường đấy dốc .. Hy vọng rằng Võ đường sẽ tiếp tục vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Nhóm biên tập:                    

Chuẩn Võ sư :Nguyễn Tất Thắng    

HLV :Nguyễn Quỳnh Trang              

                                                                       HLV:  Khuất Quang Khánh                

Comments