Cập nhật thông tin môn phái


VTV3 TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP LỄ RA MẮT VÕ ĐƯỜNG MAI SƠN LÂM. ĐÂY LÀ BƯỚC NGOẶT RẤT LỚN, ĐÁNH DẤU BƯỚC TRƯỞNG THÀNH CỦA MÔN PHÁI TRONG LÀNG VÕ THUẬT CỔ TRUYỀN VIỆT NAM. LÀ BƯỚC CHUẨN BỊ CHO KỶNIỆM ĐẠI LỄ 1000 NĂM THĂNG LONG HÀ NỘI.

YouTube Video
 • Thi lên đai - Câu lạc bộ Mai Sơn Lâm Đông Sơn Sau thời gian tập luyện gần 1 năm, trải qua nhiều khó khăn, gian khổ, tập luyện không quản trời nắng mưa. Hôm nay ngày 28 tháng 8 năm 2011 ...
  Được đăng 02:33, 5 thg 9, 2011 bởi MAI SON LAM
 • Biểu Diễn Chào Mừng Đội Bóng An Trọng Nam Ngày 24 tháng 7 năm 2011. Tập thể võ sinh Mai Sơn Lâm được Võ sư Trịnh Văn Sơn đưa đi biểu diễn tại Tân Tiến - Chợ Cá. Đây là ...
  Được đăng 10:02, 25 thg 7, 2011 bởi MAI SON LAM
 • Chào mừng ngày 26/3/2011 Tối ngày 26 tháng 3 năm 2011. Tập thể võ đường Mai Sơn Lâm, phối hợp cùng đoàn trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức chào mừng kỷ niệm ngày ...
  Được đăng 01:29, 1 thg 6, 2011 bởi MAI SON LAM
 • Tổ chức chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2011 Lịch sử ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3 Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ ...
  Được đăng 01:24, 1 thg 6, 2011 bởi MAI SON LAM
 • Tham gia hoạt động trong trường Lâm Nghiệp Võ đường Mai Sơn Lâm đã tích cực trong việc đóng góp vào phong trào thể dục thể thao của trường Đại học Lâm nghiệp. Giúp cho cán bộ viên ...
  Được đăng 00:47, 2 thg 6, 2011 bởi MAI SON LAM
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 7. Xem nội dung khác »


Thi lên đai - Câu lạc bộ Mai Sơn Lâm Đông Sơn

đăng 02:32, 5 thg 9, 2011 bởi MAI SON LAM

Sau thời gian tập luyện gần 1 năm, trải qua nhiều khó khăn, gian khổ, tập luyện không quản trời nắng mưa. Hôm nay ngày 28 tháng 8 năm 2011 võ sinh CLB Mai Sơn Lâm Đông Sơn đã trải qua kỳ thi lên đai đai đầu tiên.

Cuộc thi được diễn ra trong không kí vui vẻ, tự tin, nghiêm túc của cả võ sinh lẫn HLV. Điều đó không có gì khó hiểu vì thầy trò đã tập luyện tương đối nghiêm túc và có hiệu quả trong thời gian qua.

Đúng 14h30, thời tiết còn nắng nóng, tuy vậy không làm ảnh hưởng tới
buổi thi. Ai cũng hồ hởi và đón chờ thời điểm thi.

Thầy Nguyễn Tất Thắng, Thầy Nguyễn Văn Đông cùng toàn thể ban Huấn luyện đã chụp ảnh cùng môn phái và chúc các em hoàn thành tốt bài thi.
Buổi thi đã diễn ra trong vòng 2h đồng hồ và kết thúc lúc 16h30
. Toàn thể võ sinh đã hoàn thành tốt bài của mình. Thầy Thắng đã đưa ra những nhận xét chi tiết cho lớp và biểu dương một số bạn tập luyện tốt.

Thành công ngày hôm nay tuy nhỏ nhoi nhưng là một niềm động viên hết sức to lớn đối với các em võ sinh. Và chẳng lâu nữa, các bạn ấy sẽ được tham gia các kỳ đại hội, các giải đấu hay trở thành các HLV, góp phần cho sự phát triển của võ thuật cổ truyền nói chung và MAI SƠN LÂM nói riêng.

Một số hình ảnh trong buổi thi

Thầy Đông đọc quy định trước khi thi


Thành phần ban giám khảo
Phó chủ nhiệm võ đường Thầy      Nguyễn Tất Thắng
Phó chủ nhiệm võ đường Thầy      Nguyễn Văn Đông
HLV hội võ thuật cổ truyền hà nội : Dương Hải Nam
HLV hội võ thuật cổ truyền hà nội : Vũ Công Trường


Ban chủ nhiệm chụp ảnh cùng CLB Mai Sơn Lâm Đông Sơn


Môn sinh lên bốc câu hỏi


Thực hiện bài thi

Thực hiện đòn chiến đấu thông dụng

Kiểm tra kỹ thuật đá và thể lực

Biểu Diễn Chào Mừng Đội Bóng An Trọng Nam

đăng 10:01, 25 thg 7, 2011 bởi MAI SON LAM

Ngày 24 tháng 7 năm 2011. Tập thể võ sinh Mai Sơn Lâm được Võ sư Trịnh Văn Sơn đưa đi biểu diễn tại Tân Tiến - Chợ Cá. Đây là một trong những hoạt động diễn ra giúp cho nhiều người biết về võ thuật cổ truyền nói chung và võ đường MAI SƠN LÂM nói riêng. Tăng tình đoàn kết giữa võ đường và các doanh nghiệp đồng thời tạo ra một sân chơi giúp võ sinh tự tin, và thể hiện được khả năng của mình trước đám đông.
    Buổi biểu diễn diễn ra trong buổi chiều nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C, kèm theo sân rất trơn do trận mưa buổi sáng mang lại. Tuy nhiên yếu tố bên ngoài không làm ảnh hưởng tới chất lượng buổi biểu diễn. Ngược lại buổi biểu diễn đã thành công tốt đẹp, thể hiện ý trí và nỗ lực tập luyện của Thầy và trò.
    Trên gương mặt của võ sinh sau buổi biểu diễn đều lấm tấm những giọt mồ hôi. Tuy vậy ai cũng hồ hởi, vui mừng vì đã thực hiện tốt màn biểu diễn. Chào mừng ngày thành lập đội bóng riêng của công ty anh Quân ( công ty TNHH vàng bạc, đá quí AN TRỌNG NAM) là một thành viên của võ đường. Đồng thời cũng kỷ niệm 1 năm ngày võ đường chính thức được hội võ thuật Hà nội trao quyết định thành lập võ đường.

Một số hình ảnh buổi biểu diễn
Anh Quân( mặc áo xanh đứng giữa) chụp ảnh cùng môn phái

Võ đường Mai Sơn Lâm chụp ảnh cùng với các đội bóng
Sư phụ Trịnh Văn Sơn nhắc nhở trước giờ biểu diễn

HLV Dương Hải Nam thực hiện một số động tác gậy đẹp mắt

HLV Sơn thực hiện một số động tác hay trong bài Huỳnh Long Độc Kiếm

Chào mừng ngày 26/3/2011

đăng 01:25, 1 thg 6, 2011 bởi MAI SON LAM


Tối ngày 26 tháng 3 năm 2011. Tập thể võ đường Mai Sơn Lâm, phối hợp cùng đoàn trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức chào mừng kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Sự kiện đã thu hút được sự quan tâm của sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp.
Sự kiện đã thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khoẻ sinh viên. Tạo ra một sân chơi lành mạnh bổ ích .
Một số video biểu diễn:

Chi tiết

Tổ chức chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2011

đăng 01:24, 1 thg 6, 2011 bởi MAI SON LAM

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ.

Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản phát triển tột bậc, nhất là ở nước Mỹ. Nền kỹ nghệ phát triển, thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Bọn chủ tư bản lợi dụng sức lực của phụ nữ, trẻ em, trả lương rẻ mạt làm cho đời sống của phụ nữ và trẻ em cực khổ, điêu đứng. Căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo đó, ngày 8/3/1899, tại hai thành phố Chicago và New-York (của nước Mỹ) đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt may, đòi tăng lương, giảm giờ làm. Mặc dù bị thẳng tay đàn áp, bắt bớ, đuổi ra khỏi nhà máy nhưng chị em vẫn đoàn kết, bền bỉ đấu tranh, buộc bọn chủ tư sản phải nhượng bộ. Thắng lợi đó đã cổ vũ tinh thần đấu tranh của phụ nữ lao động Mỹ. Ðến tháng 2 năm 1909 lần đầu tiên phụ nữ khắp nơi trên nước Mỹ đã tổ chức "Ngày phụ nữ " mít tinh, biểu tình rầm rộ đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Tại New-York đã có 3000 chị dự cuộc họp phản đối chính phủ công nhận quyền bầu cử của phụ nữ.

 

Những cuộc đấu tranh đầu tiên đó của nữ công nhân Mỹ đã có tiếng vang lớn, là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới. Trong phong trào đấu tranh lúc bấy giờ, đã xuất hiện 2 nữ chiến sĩ cách mạng lỗi lạc là bà Cơ-la-re-Zet-Kin (người Ðức) và bà Rô-da-luya-Xăm-Bua (người Ba Lan). Hai bà đã phối hợp với bà Cơ-rúp-xcai-a (vợ của Lê-nin) vận động thành lập Ban Thư ký quốc tế phụ nữ để lãnh đạo phong trào.

 

Trước sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của phong trào phụ nữ trên thế giới. Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở Cô-pen-ha-gơ (thủ đô Ðan Mạch), về dự có 100 nữ đại biểu của 17 nước, đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày quốc tế phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

 

Ngày làm việc 8 giờ. Công việc ngang nhau, tiền lương ngang nhau. Bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

 

Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú.

 

Nội dung ngày quốc tế phụ nữ 8/3 không chỉ dừng lại ở quyền bình đẳng mà được mở rộng thêm khái niệm mới "phát triển", "Giới". Vấn đề phụ nữ đã được đông đảo các quốc gia trên thế giới nhìn nhận và đánh giá một các đầy đủ trên những khía cạnh khác nhau thông qua một loạt các hội nghị thế giới. Từ thập niên 70 đến nay, đã có 4 hội nghị thế giới về phụ nữ:

 

Hội nghị lần thứ nhất tổ chức tại Mêhicô năm 1975, mở đầu thập kỷ phụ nữ.

Hội nghị lần thứ hai tổ chức tại Côpenhagơ (Ðan Mạch) năm 1980.

Hội nghị lần thứ ba tổ chức tại Nairôbi (Kenya) năm 1985. Tại hội nghị này "Chiến lược nhìn về phía trước vì sự tiến bộ của phụ nữ" đã được thông qua.

Hội nghị lần thứ tư tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) năm 1995.

 

Các hội nghị thế giới về phụ nữ do Liên hiệp quốc đứng ra tổ chức là những sự kiện Quốc tế to lớn đối với đời sống chính trị của toàn thế giới đặc biệt đối với phụ nữ. Vì lẽ đó, vấn đề giải phóng phụ nữ, vì sự tiến bộ của phụ nữ là một vấn đề toàn cầu.

 

Mục đích của Hội nghị Bắc Kinh là nhằm kiểm lại việc thực hiện "Chiến lược nhìn về phía trước vì sự tiến bộ của phụ nữ" đã được đề ra tại hội nghị Narôbi và công ước liên hiệp quốc "Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ" (Công ước CEDAW) đồng thời thông qua "Cương lĩnh hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ toàn cầu đến năm 2000".

 

"Tuyên bố Bắc Kinh" và "Cương lĩnh hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ toàn cầu đến năm 2000" là hai văn kiện quan trọng nhất của hội nghị Bắc Kinh. Hai văn kiện này một mặt phác họa những trở ngại trên con đường phấn đấu cho sự bình đẳng của nữ giới bên cạnh nam giới; Mặt khác khẳng định những cam kết và sự quyết tâm của các chính phủ, các tổ chức quốc tế bằng mọi biện pháp nhằm tới mục tiêu Bình đẳng-Phát triển-Hòa bình vì sự tiến bộ của phụ nữ.

 

Thực hiện cam kết đó, ngày 4 tháng 10 năm 1997, chính phủ nước ta đã có quyết định số 822/TTG về việc phê duyệt kế hoạch hành động Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ, ban hành 11 mục tiêu vì sự tiến bộ của phụ nữ đến năm 2000 nhằm cam kết trước thế giới Hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam thực hiện mục tiêu "Hành động vì bình đẳng, phát triển và hòa bình" của hội nghị Bắc Kinh.

 

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

 

Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó

Tôn vinh ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Tập thể lớp đã tổ chức buổi chào mừng ngay sau buổi tập. Với nhiều chương trình giao lưu, tặng quà hẫp dẫn.
Một số hình ảnh:


Vui chơi có thưởng


Chương trình tặng quà hẫp dẫn
Tham gia hoạt động trong trường Lâm Nghiệp

đăng 01:20, 1 thg 6, 2011 bởi MAI SON LAM   [ đã cập nhật 00:47, 2 thg 6, 2011 ]

Võ đường Mai Sơn Lâm đã tích cực trong việc đóng góp vào phong trào thể dục thể thao của trường Đại học Lâm nghiệp. Giúp cho cán bộ viên chức và toàn thể sinh viên thấy tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe.Hoạt động chào mừng ngày cán bộ công nhân viên chức trường Đại học Lâm nghiệp năm 2010.

HLV Nguyen Tat Thang
Hoạt động chào mừng 20 trường Cao đẳng, Đại học phía Bắc về tham dự giải bóng bàn tại trường Đại học Lâm nghiệp.

HLV Nguyen Tat ThangGiải thi đấu biểu diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 24

đăng 01:18, 1 thg 6, 2011 bởi MAI SON LAM

Ngày 11/04/2008 Võ đường Mai Sơn Lâm được sự chỉ đạo của Thầy Trịnh Văn Sơn đã ra Hà Nội tham gia thi đấu.
Với 3 Nội dung tham gia tranh tài: Thiết đầu công, thiết bối sam công, đối luyện. Đoàn đã dành thành tích rất cao.
- 1 huy chương vàng của HLV Tống Văn Khánh với tiết mục Thiết bối sam công
- 1 huy chương bạc của HLV Nguyễn Văn Đông với tiết mục đối luyện 1 chống 4
- 1 huy chương bạc của HLV Nguyễn Văn Huyền với tiết mục Thiết đầu công


=================================================================
Sau giờ diễn, cả lớp vào thăm Văn miếu Quốc tử giám

---------------------------------------------------------------------------------------------


=============================================================
Tong duyet dai le 1000 nam

đăng 20:25, 29 thg 4, 2011 bởi MAI SON LAM


Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2010. Toàn thể 40 võ sinh đã ra hà nội để tham dự buổi tổng duyệt.
Buổi tổng duyệt có sự tham gia khích lện của nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu đã góp phần cho buổi tổng duyệt được thành công. Toàn thể môn phái đã chụp ảnh lưu niệm với Bác Lê Khả Phiêu.


1-7 of 7

Comments