Chuẩn bị cho ngày hội Vovinam tại Pháp

đăng 07:47, 24 thg 5, 2013 bởi Tu Dao Duy
(TinTheThao.com.vn) – Theo quyết định của Tổng cục TDTT, Đoàn cán bộ Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) do Tổng thư ký Võ Danh Hải làm trưởng đoàn sẽ lên đường sang Pháp từ ngày 21 đến 25.5.2013 để kiểm tra và hỗ trợ BTC tại Pháp các công tác chuẩn bị cho Giải Vô địch Vovinam thế giới lần III dự kiến diễn ra từ ngày 3 đến 7.5.2013.
Trong chuyến công tác này, đoàn cán bộ WVVF sẽ có buổi làm việc với ông Lê Hồng Chương – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp về việc phối hợp tổ chức sự kiện “Ngày Vovinam tại Pháp”.
95199f989e7a4e Chuẩn bị cho ngày hội Vovinam tại Pháp
Sau 75 năm hình thành và phát triển, Vovinam – Việt Võ đạo môn võ thuật của dân tộc Việt Nam đã và đang được không chỉ các bạn trẻ trong cả nước đam mê tập luyện mà đang dần lan tỏa ra thế giới với hơn 50 quốc gia trên khắp năm châu. Trước sự lớn mạnh của phong trào vovinam trên thế giới, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ và sự đồng thuận của 24 quốc gia tham gia vận động thành lập, Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) đã được chính thức ra mắt tại Việt Nam vào năm 2008 và đến nay đã có 28 tổ chức quốc gia thành viên.
95199f9871207e Chuẩn bị cho ngày hội Vovinam tại Pháp
Chụp ảnh lưu niệm sau giải đấu
Từ đó đến nay, WVVF đã không ngừng lớn mạnh và phát triển. Hiện WVVF đã hỗ trợ thành lập Liên đoàn Vovinam châu Âu (đặt tại Pháp), Liên đoàn Vovinam châu Á (đặt tại CHHG Iran), Liên đoàn Vovinam châu Phi (đặt tại Algeria), Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á (đặt tại Campuchia)… Không những vậy, WVVF còn vận động và đưa Vovinam vào thi đấu ở các Giải đấu chính thức của Olympic như ASIAN Indoor Games, SEA Games 26 tại Indonesia, SEA Games 27 tại Myanmar…
95199f98c58bf1 Chuẩn bị cho ngày hội Vovinam tại Pháp
Vovinam tại SEA Games 26 Indonesia
Theo kế hoạch hoạt động của Liên đoàn Vovinam Thế giới, Giải Vô địch Vovinam Thế giới lần III/2013 do Liên đoàn FFKDA của Pháp đăng cai sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Trung tâm của Học viện Judo Pháp (Paris, CH Pháp) từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 7 năm 2013. Giải dự kiến sẽ đón từ 25 đoàn với khoảng 500 quan chức, huấn luyện viên, vận động viên của các nước tham dự giải đấu đỉnh cao này. Đây là lần đầu tiên giải Vô địch Vovinam Thế giới được tổ chức ở nước ngoài và được giới chuyên môn đánh giá là sự kiện quan trọng của phong trào Vovinam trên toàn thế giới và là cơ hội tốt để quảng bá nét văn hóa thượng võ của Việt Nam với bè bạn quốc tế.
95199f98945ca2 Chuẩn bị cho ngày hội Vovinam tại Pháp
Nhân dịp này, Liên đoàn Vovinam Thế giới phối hợp với Liên đoàn Vovinam châu Âu và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức “Ngày Vovinam tại Pháp” để giới thiệu phong trào tập luyện Vovinam trên toàn thế giới với nhiều chương trình triển lãm, biểu diễn võ thuật, văn hóa, ẩm thực của Việt Nam. Sự kiện này sẽ có sự góp mặt của các cơ quan ngoại giao của các quốc gia có phong trào Vovinam trên toàn thế giới. Đây còn là dịp để chúng ta khơi gợi lòng yêu nước, về nguồn của cộng đồng người Việt ở nước ngoài với tiêu chí “Học võ Việt, yêu nước Việt”. Theo thông báo của WVVF, sự kiện này sẽ được sự tham gia của lãnh đạo của Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Quốc gia, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và các quan chức của Nhà nước Pháp tham dự sự kiện này. Sự kiện này cũng là dịp để chúng ta một lần nữa quảng bá bộ môn Vovinam đến bè bạn quốc tế đặc biệt là các nước châu Âu. Được biết, các sự kiện này cũng đã được Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đưa vào các sự kiện chính thức của chuỗi các hoạt động ngoại giao cấp quốc gia chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp.
Nguồn: Quốc Huy – TinTheThao.com.vn
Comments