Giải vô địch Việt Võ Đạo toàn Italy thu hút sự quan tâm

đăng 23:07, 15 thg 2, 2014 bởi Tu Dao Duy
Giải vô địch Việt Võ Đạo toàn Italy đã diễn ra tại thủ đô Roma, từ ngày 15 đến 16-2, với sự tham dự của khoảng 350 môn sinh trong độ tuổi từ 5-56 đến từ các thành phố của Italy.
Khai mạc Giải vô địch Việt Võ Đạo toàn Italy. (Ảnh: Phạm Thành)

Phát biểu tại lễ khai mạc giải, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long đã chúc mừng Hội tổ chức giải của Tổng đoàn Việt Võ Đạo lần thứ 35 tại Italy đồng thời cũng nhấn mạnh, Giải vô địch Việt Võ Đạo toàn Italy là dịp để cho các võ sư giao lưu, rèn luyện và quan trọng nhất là thể hiện tinh thần Việt Võ Đạo. Tinh thần Việt Võ Đạo là ý chí quật cường, tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam, một dân tộc yêu chuộng hòa bình. Mọi người tập võ vì hòa bình, vì sức khỏe và đó là giá trị lớn nhất của Việt Võ Đạo.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long bày tỏ mong muốn các võ sư Việt Võ Đạo Italy sẽ tiếp tục phát huy tinh thần thượng võ, đoàn kết và sẽ là cầu nối quảng bá về đất nước con người Việt Nam đến với các bạn Italy.

Giám đốc kỹ thuật của Tổng đoàn Việt Võ Đạo Italy Nguyễn Văn Việt chia sẻ, giải Việt Võ Đạo không phải là cuộc đua để tranh giành thứ tự mà là cơ hội để các môn sinh gặp gỡ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm luyện võ lẫn nhau. Ông Việt cho biết, các môn sinh luyện võ là để rèn luyện sức khỏe cho bản thân và giúp đỡ mọi người.

Do đó, giải được tổ chức để nêu cao tinh thần thượng võ, yêu chuộng hòa bình, độc lập của dân tộc Việt Nam, đồng thời để các thí sinh Italy có cơ hội gắn kết và luôn ủng hộ Việt Nam.

Trong hai ngày thi đấu tranh tài, các thí sinh sẽ thi đấu các môn cổ quyền tay không, quyền vũ khí, đấu tự do và đấu đối kháng giữa các trung tâm Việt Võ Đạo với nhau ở các đẳng cấp.

Ngày thi đấu đầu tiên của các thí sinh đai đen từ 18-56 tuổi diễn ra rất sôi động. Các thí sinh đã thi đấu hết mình và trình diễn các động tác, thế võ đẹp mắt và mang đậm tính nhân văn của môn phái. Nhiều thí sinh có kỹ thuật chuẩn xác, biểu diễn các đường quyền rất linh hoạt. Đặc biệt là các thí sinh nữ, đã cống hiến cho khán giả những màn thi đấu hấp dẫn mang thông điệp phái yếu nhưng rất mạnh mẽ, kiên cường.

Các thí sinh biễu diễn phần thi của mình. (Ảnh: Phạm Thành)

Ngày thi đấu tiếp theo sẽ là màn biểu diễn, thi đấu của các thí sinh đai trắng trong các độ tuổi.

Giải vô địch Việt Võ Đạo toàn Italy được tổ chức thường niên và luôn thu hút được sự tham gia đông đảo các môn sinh từ các trung tâm.

Tổng đoàn Việt Võ Đạo Italy được thành lập năm 1976. Hiện nay môn phái có 60 trung tâm võ tại các thành phố với khoảng 2.000 môn sinh. Trong hơn 35 năm qua, môn phái đã thu nhận hàng chục nghìn môn sinh trên toàn Italy.

Nguồn: Phạm Thành - VietnamPlus »
Comments