Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2013: Khép lại với chất lượng chuyên môn cao

đăng 05:28, 19 thg 4, 2013 bởi Tu Dao Duy
Đó là lời nhận xét của ông Lê Minh Hà – Trưởng bộ môn Wushu Tổng cục TDTT về giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2013 vừa khép lại vào chiều ngày 11/04 tại Nhà thi đấu Diên Hồng, Tp. Quảng Ngãi.
Sau 9 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính, 250 VĐV thuộc 31 đoàn đến từ các đơn vị, tỉnh thành trên toàn quốc tham gia tranh tài ở 2 nội dung quyền biểu diễn (taolu) và đối kháng (tán thủ) đã làm hài lòng người hâm mộ và giới chuyên môn với các bài biểu diễn, pha ra đòn đẹp mắt. Giải diễn ra là dịp để các võ sĩ trên toàn quốc thi đấu cọ sát, nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời, giúp các nhà chuyên môn đánh giá chất lượng công tác đào tạo, huấn luyện môn Wushu tại các địa phương.
 Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2013: Khép lại với chất lượng chuyên môn cao
Trận thi đấu đối kháng giữa 2 VĐV của đội Công an nhân dân (giáp đỏ) và đội Hà Nội (giáp đen) (Ảnh: Quangngai.vn)

Kết quả chung cuộc, đội Hà Nội đứng đầu toàn đoàn với 17 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ. Kết quả này không quá bất ngờ, bởi Hà Nội trong nhiều năm nay luôn là địa phương có phong trào Wushu mạnh nhất nước. Với sự đầu tư thỏa đáng, Hà Nội là địa phương đang sở hữu nhiều võ sĩ hàng đầu Việt Nam. Vị trí á quân thuộc về đoàn Tp. Hồ Chí Minh với 6 HCV, 12 HCB và 6 HCĐ. Vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Quân Đội với 3 HCV, 4 HCB, 7 HCĐ.

Theo đánh giá của ông Lê Minh Hà – Trưởng bộ môn Wushu Tổng cục TDTT: Qua các ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính cho thấy giải đấu năm nay diễn ra với chất lượng chuyên môn đã được nâng tầm so với các giải trước. Các địa phương tham dự đã có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ càng về chuyên môn. Đặc biệt, nhiều địa phương mang theo đội hình trẻ tham dự với mong muốn thi đấu cọ xát, giao lưu học hỏi. Song chính những VĐV trẻ ấy đã thể hiện được lối chơi khá ấn tượng cũng như tỏ rõ năng khiếu với bộ môn này. Trong đó nổi lên là 2 gương mặt trẻ là Trần Thị Minh Huyền và Cao Thắng Đạt (được địa phương chọn là VĐV đầu tư trọng điểm) đã phát huy rất tốt khả năng chuyên môn, có tiếp bước cho các thế hệ tài năng đi trước.

Tại giải đấu này, Wushu Việt Nam sẽ lựa chọn những gương mặt VĐV xuất sắc bổ sung lực lượng vào đội tuyển quốc gia, tập luyện chuẩn bị cho các sự kiện quốc tế quan trọng thời gian tới. Mục tiêu của Wushu Việt Nam trong năm 2013 là hướng đến các sân chơi: giải tiền SEA Games 27 vào tháng 06, giải Wushu thế giới vào cuối tháng 8, giải Wushu trẻ cúp thế giới diễn ra vào tháng 10 và SEA Games 27 diễn ra vào tháng 12 đạt thành tích cao nhất.

Đặc biệt tại giải năm nay, BTC đã đưa thêm hạng cân trên 85kg (có 06 VĐV đăng ký tham dự) ở nội dung tán thủ đã nhận được sự hưởng ứng của khá nhiều địa phương. Từ các mùa giải sau, BTC sẽ bổ sung hạng cân này vào nội dung thi đấu của giải.

Nguồn: N.H - Tdtt.gov.vn »

Comments