Giải võ thuật Let’s Việt được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức của quốc gia

đăng 23:09, 15 thg 2, 2014 bởi Tu Dao Duy
(TinTheThao.com.vn) - Nhằm chuẩn bị cho Giải đấu tiếp theo trong năm 2014, Ban tổ chức Giải võ thuật tranh Cúp Let’s Việt đã nhóm họp tại Văn phòng Liên đoàn Võ thuật QĐND Việt Nam (số 2 Phổ Quang, Tân Bình, TP.HCM). Theo thông báo từ BTC, Giải năm nay được lãnh đạo Tổng cục TDTT thống nhất đưa vào hệ thi đấu chính thức của quốc gia với tên gọi: Giải Võ cổ truyền và boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc năm 2014.
Buổi nhóm họp dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Võ Văn Cổ - Phó Tham mưu trưởng Bộ tham mưu QK7 – Trưởng BTC Giải. Tham dự cuộc họp còn có TS Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới, Thượng tá Nguyễn Duy Hùng – TTK Liên đoàn Võ thuật Quân đội, Ông Trần Minh Tiến – CT/TGĐ Let’s Việt – Phó BTC, TS Vũ Đức Thịnh – Trưởng Bộ môn boxing TC TDTT, Đạo diễn chương trình võ thuật trên truyền hình: Quách Hoan và Hải Ninh và các thành viên BTC.

BTC họp chuẩn bị cho Giải đấu năm 2014. Ảnh: Hoàng Triều.

Sau 2 giải đấu thử nghiệm thành công ở 3 môn võ: vovinam, võ cổ truyền và boxing, giải đấu năm nay chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia và hứa hẹn sẽ là một cuộc tranh tài nảy lửa của các tay đấm hàng đầu cả nước ở 3 môn võ thuật có tính đối kháng cao này. Bên cạnh việc vẫn đảm bảo các chế độ thưởng cho các võ sĩ thắng/thua cho từng trận đấu ở mức 3,5 triệu/1,5triệu đồng, và giải thưởng cho người giành đai vô địch lên đến 25 triệu đồng, Giải năm nay hứa hẹn thu hút các anh tài của làng võ Việt Nam khi các tay đấm xuất sắc sẽ được Tổng cục TDTT phong cấp kiện tướng (đối với võ sĩ nhất, nhì) và cấp I (đối với 2 võ sĩ hạng 3).

Theo điều lệ thi đấu năm nay, chỉ có 8 võ sĩ có kết quả thi đấu hàng đầu tại giải VĐQG năm liền kề mới có thể tham dự giải. Cả Giải VĐV xuất sắc Võ cổ truyền và boxing đều chỉ thi đấu ở 10 hạng cân (8 hạng cân nam, 2 hạng cân nữ).

Giải đấu dự kiến sẽ khai mạc và khởi tranh từ thứ Bảy ngày 5/4/2014 tại nhà thi đấu CLB Võ thuật Quân khu 7 (số 2 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) và được phát trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Việt – VTC9.
Nguồn: Hoàng Triều - Thể thao Việt Nam
Comments