Nhà vô địch Karate châu Á sẽ giảng dạy tại VN

đăng 21:09, 23 thg 7, 2011 bởi MAI SON LAM

Theo tin từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), nhà vô địch Karate châu Á 2010, anh Shinohara Shohei (22 tuổi) sẽ đến Việt Nam ngày 25/7 và làm việc tại đây đến 19/6/2013.

Trong vòng 2 năm ở Việt Nam, Shinohara Shohei sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn giảng dạy Karate cho khoảng trên 100 sinh viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Ngoài việc hướng dẫn sinh viên về kỹ thuật Karate, anh sẽ cố gắng để xây dựng được một giáo trình giảng dạy Karate phù hợp với sinh viên của Học viện.

Anh Shinohara Shohei sẽ dạy võ thuật cho sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Cũng theo JICA, để được sang Việt Nam giảng dạy, Shinohara đã nộp đơn xin làm tình nguyện viên lên JICA và được chấp thuận.

Trong đơn xin làm tình nguyện viên, Shinohara viết: “Tôi rất mong muốn được giảng dạy cũng như được truyền đạt kỹ thuật Karate, tinh thần Karate cho các sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, tôi cũng có mong muốn để cho nhiều người Việt Nam biết đến Karate hơn.”

Sinh trưởng tại thành phố Osaka, Shinohara đã có 16 năm học Karate và đã dành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi võ thuật. Trong đó, nổi bật là chức vô địch Đại hội Karate châu Á 2010, vô địch Đại hội Karate toàn Nhật Bản 2010 và vô địch Đại hội Karate các trường phổ thông trung học thành phố Osaka năm 2007.

Chương trình Phái cử tình nguyện viên Nhật Bản nằm trong khuôn khổ lĩnh vực Hợp tác kỹ thuật của JICA. Tính đến thời điểm hiện tại, JICA đã cử hơn 400 Tình nguyện viên đến công tác tại Việt Nam trên rất nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, phát triển nông nghiệp, nông thôn, môi trường… Hiện có 72 Tình nguyện viên JICA đang công tác tại Việt Nam./.

Trung Hiền (theo Vietnam+)

Comments