Ninja và những sự thật gây sốc

đăng 09:07, 13 thg 10, 2014 bởi Hiệu Trần Khánh

Chắc hẳn ai cũng đã từng xem qua những bộ phim về các ninja và khi nhắc đến ninja ai cũng nghĩ đó là cũng con người mặc đò đen kín mít, chỉ để lộ đôi mắt, sử dụng những vũ khí lợi hại như phi tiêu, kiếm, di chuyển nhanh nhẹn. Nhưng ít ai biết được sự thật đằng sau những con người bí ẩn này. Và những sự thật về Ninja dưới đây khiến chúng ta không khỏi ngỡ ngàng. 
1. Ninja là lính đánh thuê
Một trong những khách hàng của họ là những tướng quân nổi tiếng. Một tài liệu tiết lộ rằng, Ninja đã tham gia vào cuộc Nổi loạn Shimabara (1637-1638). Đây được coi là ghi chép cuối cùng về Ninja.
Tướng quân Tokugawa Iemitsu đã thuê 8 Ninja để giúp lực lượng Samurai của ông đánh bại một cuộc nổi dậy của người Thiên chúa giáo. Với võ thuật siêu đẳng, Ninja đã giúp Tướng quân Tokugawa Iemitsu đột nhập vào lâu đài và phá vỡ các bức tường, hàng rào phòng thủ của đối phương vào ban đêm.
2. Ninja vẫn còn tồn tại
Theo sử sách Nhật Bản, Ninja vẫn còn tồn tại và có lịch sử hoạt động từ thế kỷ XV đến thế kỷ XVII. Đây được coi là thời điểm chính trị bất ổn nhất trong lịch sử của xứ sở hoa anh đào. Năm 1603, Tokugawa Ieyasu là vị tướng quân đầu tiên của Mạc phủ Tokugawa đã lãnh đạo binh sĩ, Ninja thống nhất đất nước.
Theo ghi chép, Ninja là những người sử dụng Nhẫn thuật Ninjutsu – loại hình chiến đấu biệt lập phát triển chủ yếu từ vùng Iga tại tỉnh Mie và làng Koka thuộc tỉnh Shiga. Kể từ khi đất nước thống nhất, vai trò của Ninja dần phai nhạt và mất đi trong xã hội. Hiện Ninja thường mặc những trang phục rất hiện đại và “sứ mệnh” của họ là làm gián điệp, vệ sĩ hoặc được thuê để ám sát nhân vật nào đó. Ninja được phân thành 3 cấp: cao nhất là Jonin, tiếp theo là Chunin và thấp nhất là Genin.
3. Ninja là những chuyên gia trong lĩnh vực chiến tranh du kích
Mọi người có thể học để trở thành Ninja. Theo sử sách ghi chép, Ninja hoạt động tương đối bí mật do đó Nhật Bản có rất ít tài liệu ghi lại thông tin về lực lượng bí mật, võ công siêu đẳng này.
Một số tài liệu đề cập đến Ninja là những điệp viên được đào tạo những kỹ năng chuyên nghiệp để chiến đấu. Họ là những điệp viên xuất chúng và là chuyên gia trong lĩnh vực chiến tranh du kích. 8 trường Võ thuật Ninja (Ninjutsu) tuyên bố sở hữu những bí kíp võ thuật của Ninja cổ có từ thế kỉ XII.
4. Ninja có thể từng là Samurai
Một số tài liệu của Nhật Bản ghi chép rằng, Ninja có nguồn gốc từ những chiến binh Samurai.
Trong số những Ninja nổi tiếng có Hattori Hanzo. Ông là minh chứng điển hình về mối liên hệ giữa Ninja với Samurai. Hattori Hanzo là Ninja phái Iga nổi tiếng trong lịch sử. Đồng thời, ông cũng là một võ sĩ Samurai. Một trong những chiến tích vẻ vang trong sự nghiệp của ông đó là từng cứu sống Đại tướng quân Tokugawa Ieyasu (1543 – 1616), người có công thống nhất Nhật Bản năm 1603. Sau đó, ông giúp sức cho Tokugawa Ieyasu lên nắm quyền.
 5. Ninja không tự chế tạo vũ khí chiến đấu
Các chuyên gia vẫn chưa tìm được nhiều chứng cứ chứng tỏ Ninja là người phát minh ra các loại vũ khí chiến đấu đặc thù như kiếm ngắn và phi tiêu Shuriken. Trong đó, phi tiêu là loại vũ khí mà những chiến binh Samurai sử dụng rộng rãi. Do đó, một số người không tin rằng Ninja đã sáng chế ra loại vũ khí này.
Nhật Bản đã sản xuất bộ phim Ninja Sword (công chiếu năm 1962) dựa trên bộ tiểu thuyết Shinobi no Mono nổi tiếng có nhắc đến tên rất nhiều loại kiếm mà Ninja xưa hay dùng như Ninjato, Ninjaken, Shinobi Katana. Các nhà sử học tin rằng, khi thực hiện nhiệm vụ, Ninja sẽ mang theo một thanh Ninjato, vài chiếc Shuriken, một sợi Kusari-fundo và liềm xích Kusarigama, song những vũ khí này có thể thay đổi tùy vào nhiệm vụ. Hiện những thanh kiếm của Ninja đang được trưng bày tại các bảo tàng trên đất Nhật Bản.

                                                                                                                                            Nguồn : thegioivothuat.net
Comments