Taekwondo Việt Nam hụt hẫng thế hệ?

đăng 21:31, 30 thg 7, 2013 bởi Tu Dao Duy

Taekwondo Việt Nam đang có dấu hiệu hụt hẫng thế hệ, sau khi chia tay nhiều gương mặt tài năng.

4523fb5529890d34.jpg Taekwondo Việt Nam hụt hẫng thế hệ?

Giải vô địch taekwondo thế giới 2013 tổ chức tại Puebla (Mexico), với sự tham gia của gần 870 VĐV thuộc 134 đoàn, đã kết thúc với thắng lợi tuyệt đối thuộc về đoàn Hàn Quốc. Đội tuyển Việt Nam dự giải với 8 võ sỹ nhưng đều không giành được huy chương nào.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đội tuyển Việt Nam dự giải lần này gồm hầu hết là các gương mặt trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Ngoại trừ Lê Huỳnh Châu (hạng 63kg nam), Nguyễn Hữu Nhân (hạng 54kg nam) và Đoàn Thị Hương Giang (hạng 49kg nữ) từng tham dự nhiều giải quốc tế, các võ sỹ còn lại đều còn quá non kinh nghiệm thi đấu, như Trương Thị Nhỏ (hạng 53kg nữ), Lâm Thị Hà Thanh (hạng -57kg nữ), Phạm Thị Thu Hiền (hạng 62kg nữ), Dương Quang Huy (hạng 58kg nam), Phan Trung Đức (hạng dưới 68kg nam).

Mặt khác, taekwondo Việt Nam đang có dấu hiệu hụt hẫng thế hệ, sau khi chia tay nhiều gương mặt tài năng, trong đó điển hình như Chu Hoàng Diệu Linh. Đây là tình trạng rất đáng báo động đối với các nhà quản lý thể thao và liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Bởi nhìn sang các nước xung quanh trong khu vực, họ đều có sự đầu tư vào taekwondo rất quyết liệt. Tại giải vô địch thế giới, Thái Lan đã xếp hạng 8 chung cuộc với 1 HCV, 1 HCĐ, trong đó ngôi vô địch duy nhất thuộc về Chanatip Sonkham (hạng dưới 49kg nữ). Trước đó, Chanatip Sonkham đã từng giành HCĐ Olympic London 2012.

Với kết quả này, taekwondo Việt Nam được dự báo là sẽ gặp nhiều trở ngại ở SEA Games 27 tới, đặc biệt ở hạng cân dưới 49kg nữ và dưới 54kg nam, hai hạng cân đã giúp Thái Lan giành huy chương thế giới./.

Thành Lương ( Theo VOVNEWS)

Comments