Việt Nam dẫn đầu với 16 HCV

đăng 07:52, 12 thg 4, 2013 bởi Tu Dao Duy

Ngày 8-4, các đô vật Việt Nam đã có chiến thắng tưng bừng tại giải vô địch vật Đông Nam Á tổ chức tại NTĐ Theinbyu, Yangon, Myanmar.

images645226 vat viet nam lam mua lam gio o giai tien sea games 0 Việt Nam dẫn đầu với 16 HCV

Cử 16 đô vật với thành phần hầu hết là các đô vật trẻ, nhưng đội tuyển vật Việt Nam đã khẳng định được sức mạnh khi cả 16 VĐV tham gia đều giành HCV và dẫn đầu giải toàn đoàn. Trong số 4 bộ huy chương còn lại của giải, đoàn Singapore có 3 HCV, Myanamar có 1 HCV. Ông Nguyễn Thế Long, Trưởng Bộ môn vật, Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn vật Việt Nam dự giải cho biết: “Giờ chót, hai đoàn Philippines và Indonesia không tham gia nên giải năm nay có gần 100 đô vật đến từ 6 quốc gia khu vực là Campuchia, Lào, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và chủ nhà Myanmar.

Các VĐV thi đấu ở 3 nội dung: vật tự do, vật cổ điển nam và vật tự do nữ”. Mặc dù giành chiến thắng ấn tượng, nhưng theo ông Long, Vật Việt Nam không thể chủ quan trong quá trình hướng tới SEA Games 27 do giải Đông Nam Á lần này hầu hết các đoàn đều cử đến giải đội hình chưa mạnh nhất và phần lớn các VĐV mạnh đều đang ém quân tập huấn ở các cường quốc về môn này.

Dự kiến, ngay trong tuần tới, Tổng cục TDTT sẽ tiếp tục cử đội tuyển vật Việt Nam tham dự giải châu Á tại Ấn Độ. Thành phần đội gồm 9 đô vật xuất sắc, trong đó có các gương mặt từng giành huy chương châu lục và thứ hạng cao ở giải thế giới như Nguyễn Thị Lụa, Nguyễn Thị Hằng.

Thanh Như (thethaovietnam.vn)

Comments